เครื่องปั่นน้ำผลไม้ให้อะไรมากกว่าการปั่นน้ำผลไม้

Published on Author admin

หากจะพูดถึงเรื่องสุขภาพร่างกายแล้วนั้น ทุกคนล้วนแล้วแต่รักสุขภาพร่างกายของตัวเองกันทั้งนั้น ซึ่งแน่นอนว่าวิธีดูแลสุขภาพร่างกายของแต่ละคนนั้นก็แตกต่างกันออกไป บางคนก็จะเลือกที่จะออกกำลังกายด้วยวิธีการต่างๆเช่น เล่นกีฬาที่ตัวเองถนัด ไม่ว่าจะเป็นฟุตบอล วอลเล่บอล แบตมินตัน ว่ายน้ำ วิ่ง ชกมวย หรือการที่เลือกรับประทานอาหารที่ดีมประโยชน์ต่อร่างกายซึ่งก็เป็นอีกวิธีที่จะทำให้เรามีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงได้ แต่การที่เราจะมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์ได้อย่างตลอดไปนั้น เราจะเลือกออกหรือการเลือกรับประทานอาหารนั้น ต้องบอกก่อนเลยว่า ช่วงแรกๆนั้นอาจจะทำได้อย่างสม่ำเสมอ มีวินัยอย่างเคร่งครัดในการทำแต่เมื่อผ่านไปสักระยะนึงแล้วนั้น ถ้าเรารู้สึกอิ่มตัวขึ้นมา เบื่อขึ้นมา รับลองได้เลยว่าเราจะต้องวินัยหย่อนยาน เราอาจจะเลิกทำก็เป็นไปได้ ถึงแม้ขนาดนักกีฬาอาชีพเองก็ตาม เมื่ออายุถึงวัยที่จะเล่นกีฬานั้นๆ ไม่ได้แล้ว ทุกคนก็จะร่างกายกลับมาอ้วนต่างจากก่อนเป็นนักกีฬาเพราะอย่าลืมว่า เรานั้นออกกำลังกายไม่ได้ทุกวัน แต่เรานั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องกินเข้าไปทุกวัน ทำให้ไม่เกิดความสมดุลของร่างกายเนื่องจากการรับเข้าไปมากกกว่าการเอาออกนั่นเอง ยกตัวอย่างได้อย่างจัดเจนอย่างเช่นนักฟุตบอลทีมชาติบราซิลชื่อดังที่ชื่อโรนัลโด้ ซึ่งสมัยเป็นนักฟุตบอลนั้นถือเป็นกองหน้าที่มีความเร็วสูงมาก กองหลังทีมคู่แข่ง 3 -4 คนรุมยังแย่งไม่ทันเลย แต่พอเลิกเตะฟุตบอลแล้วนั้นร่างกายอ้วนท้วนมาก น้ำหนักเพิ่มขึ้นมาหลายกิโลเลย นั่นเป็นตัวบ่งบอกชัดเจนว่าถ้าเราเลิกออกกำลังกายแล้วนั้น ยังไงเราก็จะต้องอ้วนอย่างแน่นอน คราวนี้เรามาลองหาวิธีที่จะทำยังไงให้เราเดินสายกลางได้อย่างได้ โดยที่ไม่หย่อนเกินไป แล้วก็ไม่ตึงเกินไปนั่นเอง

สิ่งแรกเลยว่าด้วยเรื่องของการออกกำลังกายนั้น ช่วงแรกๆของการออกกำลังกายนั้นเราจะขยันเป็นพิเศษ เวลาว่างเป็นไม่ได้ต้องหาทางที่จะไปออกกำลังกายให้ได้ เพื่อนหรือครอบครัวชวนไปไหนก็ไม่อยากจะไป จ้องที่จะไปออกกำลังกายอย่างเดียวเท่านั้น ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นการคิดที่จะออกกำลังกายอย่างเดียว แต่พอระยะเวลาผ่านไปช่วงหนึ่ง สิ่งเหล่านี้จะค่อยๆทยอยหายไป เพราะเนื่องจากถึงจุดอิ่มตัวแล้วนั่นเอง ดังนั้นการที่เราจะออกกำลังกายให้ได้อย่างสม่ำเสมอนั้นเราต้องมีเป้าหมายอย่างชัดเจนก่อนว่าเราจะทำอะไรบ้าง วันๆหนึ่งเราจะออกกำลังกายชนิดไหน ออกนานเท่าไหร่ ยกตัวอย่างเช่น อาทิตย์นึงมี 7 วันนั้น เราตั้งเป้าไปเลยว่า เราจะวิ่งให้ได้วันละ 7km ต่อวันสัปดาห์ล่ะ 5 วัน หยุดพัก 2 วัน เป็นต้น หรือวันหยุดนั้น จะมีสักหนึ่งวันที่ชวนเพื่อนๆกลุ่มแก๊งมาออกกำลังกายด้วยกันอย่างเช่น การตีแบต เป็นต้นเพื่อลดความจำเจเบื่อหน่ายลงเพราะถ้าวิ่งคนเดียวซ้ำซากๆทุกวันมีหวังไม่นานหรอก ได้เบื่อแน่นอนแล้วเราจะไม่อยากไปวิ่งมันอีกเลย หรืออีกทางนึงแนะนำให้ติดตามข่าวสารของกลุ่มงามวิ่งต่างๆที่ทางเอกชนจะจัดขึ้นเพื่อเป็นการรณรงค์ให้คนในชาติได้เกิดการรักสุขภาพ และทำให้เกิดความสามัคคีเกิดขึ้นในหมู่คณะ งานวิ่งการกุศลแบบนี้ค่าสมัครก็ประมาณ 300-500 บาท ส่วนใหญ่ในงานก็จะมีแจกเสื้อ แจกของกิน แจกน้ำ ซึ่งถือว่าคุ้มค่ากับการที่เราได้ไปออกกำลังกาย และได้เจอผู้คนมากมาย มีเพื่อนๆวิ่งกันหลายคน ทำให้เราไม่เบื่อที่จะวิ่งออกกำลังกาย นอกจากนี้หน้างานที่ลานกิจกรรมนั้น ก็มักจะมีบริษัทเอกชนต่างๆมาจัดกิจกรรมแจกของรางวัลต่างๆ เช่น บริษัท Garmin มักจะมาจัดบู๊ตเพื่อแจก GPS ที่เป็นนาฬิกาเพื่อใส่ในการวิ่ง เป็นต้น เสียเงินค่าสมัครงานวิ่ง 300-500 บาท ได้ทั้งสุขภาพร่างกายที่ดี ได้มิตรภาพเพื่อนฝูง ได้ของกินเต็มที่ เครื่องดื่มก็มี นอกจากนี้ยังมีของรางวัลติดไม้ติดมือกลับมาด้วย

คราวนี้มาพูดถึงอีกส่วนหนึ่งบ้างสำคัญไม่แพ้กับการออกกำลังกาย นั่นก็คือเรื่องของอาหารการกิน ซึ่งแน่นอนว่าต่อให้เราออกกำลังกายหนัก ต่อเนื่องขนาดไหนก็ตาม แต่ถ้าเราไร้วินัยเรื่องของอาหารการกิน ก็เท่ากับว่าเรานั้นก็ไม่มีประโยชน์อยู่ดี ดังนั้นอาหารที่เรากินนั้นถ้าต่อให้กินอาหารคลีนมากๆ คลีนทุกมื้อก็ไม่มีทางที่จะเป็นไปได้เหมือนกัน ดังนั้นก็ควรที่จะอยู่ในระดับที่พอดีเดินสายกลาง เหมือนการออกกำลังกาย ถ้าจะกินอาหารคลีน ก็แนะนำว่ามื้อเช้าน่าจะเหมาะที่สุด เพราะว่าเป็นมื้อที่เหมาะกับอาหารอ่อนๆ อย่างเช่น ต้มจืดเต้าหู้ ไข่ต้ม อกไก่อบ ผักต้ม ผักลวกเป็นต้น ส่วนมื้อเที่ยงและมื้อเย็นนั้น บางทีเราจำเป็นต้องออกไปทานข้างนอกเพราะเราต้องไปทำงานดังนั้นก็พยามหลีกเลี่ยงของที่ไขมันสูงๆ รสจัดมากๆ เพียงเท่านี้ก็ถือว่าพอสมควรกับการที่เราจะควบคุมการรับประทานอาหารของเราแล้ว นอกจากนี้ก็อย่าลืมที่จะให้รางวัลกับตัวเองด้วย อย่างเช่น อาทิตย์นึงก็ควรจะมีมื้อที่ให้รางวัลกับตัวเองที่เป็นของที่เราชอบ อย่างเช่น บุฟเฟ่ชาบู หรือหมูกระทะอะไรที่เราชอบ เพราะไม่อย่างนั้นเราก็จะไม่มีความสุขไปด้วย จะส่งผลทำให้เรานั้นไม่อยากที่จะควบคุมอาหารไปด้วยเลย อีกอย่างหนึ่งที่เราจำเป็นอย่างยิ่งที่เราจะต้องทำควบคู่ไปกับการคุมอาหาร นั่นก็คือ การรับประทานเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ต่อร่างกายนั่นเอง เพราะเครื่องดื่มนั้นนี่แหละสำคัญไม่แพ้การออกกำลังกายและการรับประทานอาหารเลย เพราะต่อให้เราออกกำลังกายต่อเนื่อง กินอาหารที่ดีขนาดไหน ถ้ามารับประทานเครื่องดื่มที่ไม่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ก็ไม่เกิดประโยชน์เช่นกัน วันนี้เราลองมาดูกันว่าเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ต่อร่างกายนั้นมีอะไรบ้าง ต้องกล่าวถึงชีวิตประจำวันของเราก่อนว่าทุกๆ วันนั้นเรามักจะชอบรับประทานเครื่องดื่มที่เป็นของหวาน พูดง่ายๆ ก็คืออาการติดหวานนั่นเอง อาทิเช่น น้ำอัดลมต่างๆ ชารสชาติต่างๆ กาแฟ น้ำหวานต่างๆ แน่นอนทุกสิ่งที่กล่าวมานั้น ล้วนมีปริมาณของน้ำตาลผสมอยู่ในปริมาณที่มากเลยทีเดียว ดังนั้นเมื่อเรารับประทานเข้าไปมากๆ อนาคตสิ่งที่เราจะพอเจอ นั่นก็คือโรคภัยไข้เจ็บต่างๆแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นเบาหวาน ความดัน โรคอ้วน โรคหัวใจเป็นต้น

มาดูกันว่าเครื่องดื่มที่มีประโยชน์แก่ร่างกายนั้นก็ตัวอย่างเช่น น้ำเปล่า น้ำแร่ต่างๆ น้ำสมุนไพร หรือแม้กระทั่งน้ำผลไม้ปั่นนั่นเองคราวนี้เราลองมาดูกันว่าเราจะต้องมีอุปกรณ์อะไรบ้างที่จะสามารถทำเครื่องดื่มดังที่เรากล่าวมาได้นั้น แน่นอนว่าสิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือเครื่องปั่นน้ำผลไม้นั่นเอง เพราะว่าเครื่องปั่นน้ำผลไม้นั้นถูกออกแบบมาให้สามรถที่จะปั่นน้ำผลไม้ให้เราได้อย่างง่ายดายมากๆ อยากจะรับประทานน้ำผลไม้เมื่อไหร่ก็ตาม ก็สามารถที่จะรับประทานได้ทันที เมื่อเรามีเครื่องปั่นน้ำผลไม้แล้วนั้นคราวนี้เราไม่จำเป็นต้องออกจากบ้านเพื่อที่จะไปหาซื้อน้ำผลไม้ข้างนอกบ้านให้เสียเวลาอีกแล้ว รวมถึงหากใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้ที่มีกำลังสูงยังสามารถใช้ทำน้ำเต้าหู้เพื่อสุขภาพแทนเครื่องทำน้ำเต้าหู้ได้อีกด้วย ซึ่งถ้าเรามีเครื่องปั่นน้ำผลไม้ติดบ้านไว้นั้น ด้วยข้อจำกัดต่างๆ ที่เราจะเลือกรับประทานเครื่องดื่มที่ไม่มีประโยชน์ก็จะหมดลงไปเลย เครื่องปั่นน้ำผลไม้นี้ก็หาซื้อได้ง่าย ราคาของเครื่องปั่นน้ำผลไม้ก็ถือว่าถูกมากๆเลย ถ้าลองเทียบคุณสมบัติและความสามารถที่เราจะได้รับจากเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ซึ่งหากจะกล่าวได้ว่าการที่เราจะรักสุขภาพนั้น ขอให้คิดริเริ่มอย่างจริงจังตั้งแต่วันนี้เลย อย่าปล่อยเวลาให้เนิ่นนานไปกว่านี้ เพราะต่อให้เรามีเงินเป็นพันล้าน ก็ไม่สามารถที่จะทำอะไรได้เลยถ้าร่างกายเราไม่แข็งแรง ซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้ราคาไม่กี่บาทถือว่าคุ้มค่ากับการที่จะลงทุน ซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้ไม่กี่บาทรับลองได้ว่าคุ้มค่าจิงๆกับเงินที่เสียไปอย่างแน่นอน สุขภาพของเรานั้นถ้าเราไม่รัก แล้วใครจะมารักแทนเรา

ขอให้การซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้เครื่องนี้ เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของการรักสุขภาพ ของการที่เราจะดำเนินชีวิตอย่างไม่ประมาท ดำเนินชีวิตด้วยความสุข