“ขายเครป” อาชีพมาแรง รายได้ดีกำไรงาม

Published on Author admin

ปัจจุบันนี้ทุกคนต่างต้องการสร้างรายได้ที่มั่นคงด้วยการเป็นเจ้าของธุรกิจส่วนตัว การค้าขายอาหาร ขนมและเครื่องดื่มต่างๆที่เป็นสิ่งที่มนุษย์ทุกคนจะต้องรับประทานในแต่ละวัน แต่การที่จะขายหรือเปิดกิจการสักอย่างหนึ่งนั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะบางครั้งเราก็ยังไม่มีความรู้พื้นฐาน ไม่รู้จะเริ่มต้นหรือขายอะไรดีที่คนนิยมชอบกิน ในราคาที่ไม่แพง และได้รับความนิยมในระยะยาว ซึ่งถ้าหากคุณกำลังมองหาอาชีพที่จะช่วยสร้างรายได้ได้อย่างดีและตอบโจทย์คนยุคใหม่มากที่สุดที่นั้น “เครป” การขายเครป ถือว่าเป็นสิ่งที่คุณไม่ควรพลาดเลยทีเดียว

เครป เป็นขนมแสนอร่อยที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานและมีแนวโน้มที่จะเพิ่มสูงมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะมีรสชาติที่อร่อย เลือกได้หลายไส้ สะดวกรวดเร็ว อิ่มท้อง สามารถที่จะทานได้ทั้งผู้ใหญ่และเด็ก ได้ทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นหญิงหรือชาย มีกลุ่มลูกค้าที่กว้างขวาง อีกทั้งการเครปยังเป็นขนมที่มีวิธีการทำไม่ยาก ขั้นตอนไม่ซับซ้อน เพียงแค่คุณมีสูตรแป้งเครป และหยอดลงบนเตาเครป เกลี่ยให้ทั่วบริเวณ จากนั้นนำมาใส่และเครื่องต่างๆมาวางเรียงความต้องการ รอแป้งสุก ตักเสิร์ฟให้ลูกได้ทันที นอกเหนือจากนี้เครปยังหาทำเลในการขายง่าย เนื่องจากเจาะกลุ่มลูกค้าได้หลากหลาย สามารถเรียนรู้ได้ง่าย เหมาะสำหรับผู้ค้าขายมือใหม่ อีกทั้งยังอุปกรณ์หลักยังมีไม่กี่ชิ้น เริ่มต้นที่เตาเครป ที่ราคาไม่แพง ส่วนใหญ่จะเป็นเตาเครปสแตนเลส ที่ไม่มีสนิม ดูแลรักษาง่ายและมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

อุปกรณ์สำหรับทำเครป

นอกจากสูตรเครปแล้ว อุปกรณ์ที่ใช้ในการทำเครปนั้นก็ไม่ยุ่งยาก เตรียมการง่าย ลงทุนไม่เยอะ โดยมีรายละเอียด ดังต่อไปนี้

  1. เตาเครป มีให้เลือกหลายรูปแบบ ส่วนใหญ่จะเป็นเตาเครปแบบ 14 นิ้ว และเตาเครป 12 นิ้ว ราคาเพียงหลักพัน
  2. ถังแก๊ส
  3. ไม้พาย
  4. ไม้เครป
  5. ภาชนะสำหรับใส่ใส้ต่างๆ
  6. ภาชนะบรรจุแป้งเครป
  7. ห่อกระดาษสำหรับใส่เครป
  8. ถุงพลาสติก

ทำเลสำหรับการขายเครป

การขายเครป เป็นอาชีพที่มีกลุ่มเป้าหมายที่กว้าง สามารถทำเป็นทั้งอาชีพหลักหรืออาชีพเสริม ขายได้ทั้งที่โรงเรียน สถาบันกวดวิชา มหาวิทยาลัย สถาบันการศึกษา ออฟฟิศสำนักงานต่างๆ ตลาดนัดตอนเย็นหรือกลางคืน ตลาดนัดช่วงกลางวัน

สำหรับใครที่กำลังมองหาอาชีพเสริมหรืออาชีพหลักที่มีความมั่นคงและมีโอกาสเติบโตในระยะยาว ลงทุนไม่มาก รายได้ดีกำไรงาม พร้อมทั้งยังมีอุปกรณ์ที่ไม่ยุ่งยาก ใช้งานง่ายอย่างเตาเครป การทำเครปขายถือว่าเป็นทางเลือกที่ไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะคุณสามารถเจาะกลุ่มตลาดได้กว้าง เริ่มต้นไม่ยากอีกด้วย