รู้หรือยัง น้ำสลัดแบบไม่มีไข่ก็ทำได้นะ

Published on Author admin

เชื่อว่าหลายคนเลือกที่จะซื้อน้ำสลัด มากกว่าการทำเองที่บ้าน แต่รู้หรือไม่ว่าน้ำสลัดที่คุณรับประทานไปนั้น บอกว่าลดความอ้วน แคลอรี่ต่ำ จะ 100% จริงๆ หรือ คุณจะกล้ายืนยันได้หรือเปล่า เพราะคุณเองก็ไม่ได้รู้ว่ามีส่วนผสมอะไรอยู่ในนั้นบ้างด้วย จึงทำให้อีกหลายคนสนใจจะทำน้ำสลัดลดความอ้วนด้วยตัวเอง เพราะวิธีทำก็ไม่ได้ยากอะไรเลย เพียงมีเครื่องปั่นที่จะทำให้น้ำสลัดเข้ากัน กับวัตถุดิบที่หาซื้อกันได้ง่ายๆ ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป

บทความนี้ก็เลยอยากจะแนะนำสูตรการทำน้ำสลัด 4 สูตร ดังนี้

  1. น้ำสลัดงาน้ำใส สไตล์ญี่ปุ่น : สูตรนี้มีรสชาติที่เปรี้ยว เค็ม หวาน กลมกล่อม ไม่มีส่วนผสมใดๆของครีม เหมาะกับการรับประทานกับผักกาดแก้ว สาหร่ายญี่ปุ่นสีแดงสีเขียว มะเขือเทศ น้ำสลัดสูตรนี้จะช่วยให้เจริญอาหารเป็นอย่างมาก ส่วนวิธีทำนั้นก็เริ่มจากนำ น้ำสะอาด, น้ำส้มสายชู, น้ำตาลทราย และ เกลือ ใส่ลงไปในหม้อแล้วเคี่ยวกันจนเดือด ทิ้งไว้สักพักให้เย็นสนิท จากนั้นก็เทวาซาบิ, งาขาวคั่ว ลงในเครื่องปั่น ปั่นจนเป็นเนื้อเดียวกัน ก็เติมซอสโซยุญี่ปุ่น น้ำมันมะกอก และ น้ำมันงา คนให้เข้ากัน ราดบนผักที่ต้องการ หรือเก็บใส่ภาชนะที่มิดชิดแช่ตู้เย็นกินในมื้อถัดไปได้อีกหลายวัน
  2. น้ำสลัดครีมวาซาบิ : สูตรเพิ่มความแซบให้กับน้ำสลัดแบบเดิมๆ ทำให้รสชาติมีความแปลกใหม่ทานคู่กับผักผลไม้ที่คุณชอบได้อย่างอร่อยมากยิ่งขึ้น แถมสีของน้ำสลัดจะขับให้เมนูสลัดผักของคุณดูน่ากินกว่าเดิมหลายเท่า โดยเริ่มจากผสมน้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย และ เกลือลงในถ้วยผสม คนจนเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วก็ค่อยๆเทน้ำมันมะกอกคนผสมให้เข้ากันเร็วๆ จนเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นก็เทส่วนผสมลงในเครื่องปั่นให้หมด เติมนมข้นหวาน วาซาบิสดลงไปปั่นอีกครั้ง จนเป็นเนื้อเดียวกัน ก็เป็นอันเสร็จสามารถเก็บไว้ทานในมื้อต่อๆไปได้ถึง 2 – 3 สัปดาห์
  3. น้ำสลัดสตรอเบอร์รี่โยเกิร์ต : ทำเหมือนกันกับน้ำสลัดวาซาบิ เพียงแค่เปลี่ยนจากวาซาบิมาเป็น สตรอเบอร์รี่แช่แข็ง กับ โยเกิร์ตรสธรรมชาติ รสชาติที่ได้จะละมุนลิ้นมาก หอมกลิ่นสตรอเบอรี่ให้ความรู้สึกสดชื่นเมื่อรับประทาน
  4. น้ำสลัดฟักทองงาดำ สูตรญี่ปุ่น : เป็นน้ำสลัดสูตรเพื่อสุขภาพมากๆ ได้ความหวานแบบธรรมชาติจากฟักทอง และยังมีงาขาว งาดำ ที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกาย หากกินกับผักผลไม้ พร้อมกับธัญพืช ก็จะทำให้เมนูนี้ดู Healthy ขึ้นมาทันที เพียงแค่นำ น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ล, น้ำตาลทราย, เกลือ, น้ำมันมะกอก, ฟักทองนึ่ง, งาขาวงาดำคั่ว มาปั่นรวมกันก็จะได้น้ำสลัดสีเหลืองน่ากินแล้ว

หากได้ลองสูตรน้ำสลัดดังข้างต้นนี้แล้ว รับรองได้เลยว่าการลดความอ้วนของคุณก็จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ทำง่ายๆ ด้วยเครื่องปั่น กับวัตถุดับที่หาซื้อกันง่ายๆ โดยไม่ต้องไปซื้อไกลถึงต่างประเทศ