หน้าร้อนนี้ต้องใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้

Published on Author admin

เข้าหน้าร้อนระอุที่สุดของรอบปี นั่นก็คือเดือนเมษายนของประเทศไทยนั่นเอง ซึ่งแน่นอนว่าใครๆ หลายคนนั้นไม่ชอบเอาเสียเลย เพราะเป็นอากาศที่จะชวนให้เราหงุดหงิด ไม่สบายใจ ไม่สบายเนื้อสบายตัวหงุดหงิดง่าย เหงื่อไหลไคลย้อยเต็มตัวไปหมด รวมทั้งร่างกายเราก็จะมีกลิ่นตัวด้วย ดังนั้นช่างเป็นฤดูที่แสนจะทุกข์ทรมารเสียจิงเลย ที่สำคัญไปกว่านั้นก็คือร่างกายของเรานั้นจะกระหายน้ำบ่อยมาก ทำให้เราหิวน้ำบ่อย ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อเราหิวน้ำ เราก็มักจะหาเครื่องดื่มที่จะรับประทานเข้าไปแล้วทำให้เราดับกระหายได้
ไม่ว่าจะเป็นน้ำอัดลม เครื่องดื่มชา กาแฟ หรือน้ำผลไม้ต่างๆ ซึ่งแน่นอนว่าเครื่องดื่มเหล่านี้จะช่วยให้เราดับกระหายมากขึ้น แต่หารู้ไม่ว่าน้ำดื่มเหล่านี้ที่เราดื่มเข้าไปนั้น ล้วนแล้วแต่เต็มไปด้วยส่วนผสมของน้ำตาลเป็นหลัก ซึ่งแน่นอนว่าถ้าร่างกายของเรานั้นได้รับปริมาณน้ำตาลเข้าไปในร่างกายเยอะเกินไป สิ่งที่จะตามเรามาได้ สิ่งนั้นก็คือเรื่องโรคภัยไข้เจ็บที่จะถามหาเรานั่นเอง

คราวนี้เรามาดูกันว่าเราจะดื่มน้ำอะไรดีเพื่อให้ร่างกายเราไม่กระหาย แล้วยังไม่มีโรคภัยไข้เจ็บตามมาด้วย ซึ่งแน่นอนว่าคงหนีไม่พ้นน้ำผลไม้นั่นเอง ซึ่งเมื่อรู้อย่างนี้แล้วเราควรที่จะไปหาเครื่องปั่นน้ำผลไม้มาติดบ้านไว้สักเครื่องนึง เพื่อที่เวลาเรากระหายน้ำ อยากกินน้ำอะไรเย็นๆ ก็เพียงแค่ใช้เครื่องปั่นมาปั่นน้ำผลไม้ จากนั้นใส่ส่วนผสมต่างๆลงไปขึ้นอยู่กับว่าเรานั้นต้องการที่จะปั่นน้ำผลไม้ ซึ่งแน่นอนว่าเพียงเท่านี้เราก็จะได้เครื่องดื่มเย็นๆชื่นใจ ได้ด้วยตนเองเพียงแค่มีเครื่องปั่นน้ำผลไม้ไว้ที่บ้านเรานั่นเอง

ความสามารถของเครื่องปั่นน้ำผลไม้นั้นไม่ได้มีเพียงแค่ไว้ปั่นน้ำผลไม้ให้เราไว้ดื่มดับกระหายเท่านั้น เครื่องปั่นน้ำผลไม้ยังสามารถที่จะปั่นเครื่องแกง เครื่องครัวอื่นๆได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นหัวหอมหัวกระเทียม เป็นต้น ซึ่งแน่นอนว่าจะเห็นได้ว่าเครื่องปั่นน้ำผลไม้หรือเครื่องปั่นสมูทตี้เครื่องนี้มีประโยชน์จริงๆ