วิธีการเลือกเครื่องทำน้ำแข็งไสบิงซู

Published on Author admin

สำหรับคนที่กำลังจะเปิดกิจการขายบิงซูขนมหวานเกล็ดหิมะยอดฮิตที่ติดลมบนอยู่ขณะนี้ สิ่งที่จำต้องมองหาตั้งแต่ทำเลดีๆและการตกแต่งร้านงามๆ นอกจากนี้ที่สำคัญก็คงจะเป็นในส่วนของเครื่องทำบิงซู ซึ่งนับว่าเป็นส่วนสำคัญสำคัญอีกอย่างหนึ่งของธุรกิจการค้านี้เช่นเดียวกัน ด้วยเหตุว่าถ้าหากได้เครื่องทำบิงซูดีๆมาไว้ใช้ในกิจการ  ก็เหมือนมีผู้ช่วยมืออาชีพมาช่วยงานพวกเราอีกแรง ซึ่งเครื่องทำน้ำแข็งไสบิงซูนั้นก็มีอยู่มากมาย ขั้นแรกมาดูกันว่าบิงซูที่คนรักอาหารหวานติดอกติดใจกันสุดๆนั้น มีแบบไหนกันบ้าง

  1. บิงซู น้ำแข็งไสเกล็ดละเอียด สไตล์ประเทศเกาหลี ที่มีจุดเด่นด้วยรสนมนำมาก่อนสิ่งอื่นใด ตามมาด้วยท็อปปิ้งนานาชนิดที่เลือกมาโปะให้เต็มที่ไมว่าจะเป็นแตงโม เมล่อน มะม่วง สตอเบอร์รี่ ซึ่งต้นตำหรับในความเป็นจริงแล้วจะเริ่มจากน้ำแข็งไสเนื้อละเอียดที่ราดด้วยน้ำเชื่อมโปะด้วยถั่วแดง
  2. คากิโกริ น้ำแข็งไสเกล็ดหิมะเนื้อสุภาพนุ่มลิ้น สไตล์ประเทศญี่ปุ่น ที่นิยมราดนมข้นไว้ข้างบนสุด น้ำแข็งจะเป็นน้ำแข็งไม่ไม่มีรสชาติอะไรก็ตามที่เป็นฝอยเล็กๆละเอียดๆแล้วเพิ่มรสอื่นๆเข้าไปด้วยน้ำหวาน น้ำซอส รสต่างๆแล้วโปะและก็ตามด้วยท๊อปปิ้งรสอร่อยให้จุใจ
  3. เป่าปิง เป็นความฟินของน้ำแข็งไสบดเนื้อละเอียดสุดๆราวหิมะ ในสไตล์ใต้หวัน ที่ราดด้วยน้ำหวานหลากสีสัน จบท้ายด้วยทิ๊อปปิ้งแน่นๆเต็มๆถ้วย ไม่ว่าจะเป็นถั่วแดง ถั่วเขียว อัลมอนด์ ผลไม้ต่างๆรวมทั้งอีกเยอะมากดังที่ถูกใจ

ซึ่งอีกทั้ง 3 สไตล์นี้เป็นรายการอาหารยอดฮิตเช่นร้านขนมหวาน ซึ่งก็จะมีขายทั้งเค้กในบางที่ก็จะวางเตาอบให้เห็นชัดจน หรือ สมูธตี้ปั่นด้วยเครื่องปั่นสมูธตี้ที่หากร้านค้าของคุณคิดแผนขายของหวานแนวนี้ ควรจะมีไว้แบบสุดๆซึ่งเครื่องทำน้ำแข็งบิงซูในตอนนี้ ก็มีอีกทั้งไซส์กลาง รวมทั้งไซส์ ใหญ่ สามารถให้เกล็ดน้ำแข็งตามสไตล์ของรายการอาหารได้รับความนิยมทั้งยัง 3 นี้ได้อย่างไม่มีปัญหา และก็ยิ่งกว่านั้นยังมีลักษณะของเกล็ดน้ำแข็งหิมะ ที่นิยมอีกหลายแบบ อาทิเช่น เป็นเส้นๆเกล็ดๆแต่ว่านุ่มฟู  หรือจะเป็นลักษณะแผ่นพับบางๆที่ละเอียดนุ่ม ก็ได้รับความชื่นชอบจากลูกค้าเช่นเดียวกัน

นอกเหนือจากนั้น เครื่องทำน้ำแข็งไสบิงซูนั้น มีแหล่งผลิตจากหลายประเทศ ในประเทศเกาหลี ประเทศญี่ปุ่น ไต้หวัน และก็จีน ซึ่งประสิทธิภาพมาตรฐานการสร้าง แล้วก็คุณลักษณะการใช้แรงงานต่างๆ ก็มีอยู่อย่างเต็มที่ตามแต่ละรุ่น สำหรับเครื่องทำบิงซูยอดนิยม ถ้าหากเป็นเครื่องขนาดกลางจะเป็นเครื่องจากไต้หวัน รวมทั้งประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากค่อนข้างจะทน โดยเครื่องทำบิงซูที่มียอดจำหน่ายสูงรวมทั้งจัดว่าเป็นเครื่องขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่า จะเป็นเครื่องจากไต้หวัน