เครื่องซีลแบบสูญญากาศระบบลิ้นดูดดีหรือไม่

Published on Author admin

วันนี้ผมจะมาขยายความให้ทุกคนทราบกันว่าเจ้าเครื่องซีลแบบญญากาศนี่มีกี่ประเภทกันครับ เพราะปัญหาที่ทางร้านเราได้เจอกันบ่อยๆเลย อย่างแรกที่คุณต้องรู้เลยนั้นก็คือ เครื่องซีลแบบสูญญากาศ จะเป็นเครื่องปิดผนึกปากถุงแบบดูดอากาศออกทั้งหมดเลย ทำให้สินค้าที่ได้ของเราจะเป็นลักษณะถุงแฟบที่มีแต่อาหารไม่มีอากาศเจือปนเลย ทำให้มั่นใจได้ว่าสินค้าของเรานั้นไม่เน่าเสีย มีคุณภาพอย่างแน่นอน ซึ่งเครื่องซีลแบบสูญญากาศนี้จะมีทั้งแบบขนาดเล็ก ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง ใช้งานแบบในบ้าน หรือใช้งานในโรงงานใหญ่ ซึ่งจากการแยกประเภทของเครื่องซีลสูญญากาศจะสามารถแยกได้ 2 ประเภทตามประเภทการทำงานของเครื่องนั้นก็คือ

  1. เครื่องซีลแบบสูญญากาศประเภทลิ้นดูด
  2. เครื่องซีลแบบสูญญากาศประเภทระบบห้องปิด

ซึ่งวันนี้เราจะมาคุยกันในเรื่องของเครื่องซีลแบบสูญญากาศลิ้นดูด แยกแยะข้อดี ข้อเสีย รวมถึงบอกรายละเอียดต่างให้พ่อค้าแม่ค้าได้ทำความเข้าใจกันมากขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าทั้ง 2 ประเภทนี้ย่อมแตกต่างกันอยู่แล้วการเลือกใช้เครื่องซีลให้เหมาะกับสินค้าจึงเป็นการที่คุ้มค่ามากที่สุด เพราะการซื้อเครื่องซีลถือว่าเป็นการลงทุนอีกอย่างหนึ่งอย่างที่เรารู้กันว่าหากลงทุนไปแล้วไม่คุ้มค่าย่อมไม่มีใครอยากลงทุนกันอย่างแน่นอน ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักแบบละเอียดกันอย่างแน่นอนหากพร้อมแล้วไปเริ่มกันเลย

เครื่องซีลแบบสูญญากาศประเภทลิ้นดูด ซึ่งมีขนาดเล็กเหมาะสำหรับการใช้งานเล็กๆน้อย ทำธุรกิจอาหารแบบมียอดส่งต่อวันไม่เยอะจนเกินไป เครื่องซีลแบบระบบลิ้นดูดนี้เป็นการซีลสูญญากาศด้วยอุปกรณ์ที่เรียกว่าลิ้นดูดสูญญากาศที่ถูกออกแบบมาให้มีความบางมากกว่าพิเศษซึ่งจะมาคู่กับปั๊มดูดอากาศขนาดเล็ก ซึ่งหลักการทำงานของเจ้าเครื่องซีลแบบนี้คือเราสอดลิ้นดูดเข้าไปในถุงบรรจุภัณฑ์ที่เราต้องการจะทำจะทำการซีลแบบสูญญากาศ ซึ่งเจ้าลิ้นนี่มีขนาดบางและเล็กจึงทำให้เราสามารถดึงออกมาได้อย่างรวดเร็ว แม้อากาศจะออกมาเพียงเล็กน้อย ซึ่งเครื่องซีลแบบลิ้นดูสูญญากาศนี้เราจะสามารถตั้งค่าแรงดันอากาศได้ ซึ่งเมื่อถึงจุดที่เราต้องการแล้วก็ให้รีบดึงออกมาแถบซีลก็จะทำงานปิดลงอย่างรวดเร็ว ซึ่งในส่วนที่ยากต่อการควบคุมคือหากเราดึงในส่วนของเจ้าลิ้นดูดนี่ออกมาไม่ทันอากาศก็จะไหลกลับเข้าไปในถุง ซึ่งสำหรับมือใหม่ถือว่าเป็นเรื่องที่ยากพอสมควรเลยในช่วงแรก แต่เมื่อทำจนเข้ามือแล้ว ก็สามารถทำได้ง่ายมากขึ้น ซึ่งข้อดีของเจ้าเครื่องนี้คือราคาไม่แพงมากนัก สามารถเคลื่อนย้ายได้เร็ว และมีขนาดถนัดมือพอสมควรเลย ส่วนข้อเสียอาจจะเป็นเพราะว่าใช้งานค่อนข้างยาก ไม่ใช่ระบบอัตโนมัติ และไม่สามารถซีลอาหารที่มีปริมาณเยอะ หรือน้ำหนักเยอะได้ ซึ่งหากธุรกิจของเรามียอดออเดอร์หลายยอดต่อวันก็ควรที่จะเลือกแบบที่แข็งแรงและมีความสะดวกในการแพคของมากกว่านี้ ไม่ยุ่งยากกว่าเดิมอย่างแน่นอน สำหรับใครที่มีปัญหาอยากติดต่อสอบถามเพิ่มเติมก็สามารถติดต่อสอบถาม ขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยครับ

ขอขอบคุณผู้สนับสนุนบทความ Blender.in.th และ Chaichana.net