แนะนำวิธีเลือกเครื่องปั่นสมูทตี้

Published on Author admin

สำหรับคนที่กำลังมีแผนที่จะซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้ แต่ยังไม่รู้วิธีการเลือกซื้อว่าจะต้องดูอะไรบ้าง วันนี้เราก็จะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้ให้กับคุณกันค่ะ

  1. เลือกชนิดเครื่องให้เหมาะกับการใช้งาน หากคุณต้องการซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้เพื่อนำไปปั่นสมูทตี้ให้กับคนในครอบครัวดื่มหรือทำขายประกอบธุรกิจ ก็ให้เลือกเครื่องปั่นสมูทตี้แบบโถ เพราะมันสามารถบรรจุผลไม้ได้มากกว่า และสามารถเทออกมาดื่มได้หลายแก้ว แต่หากจะซื้อมาทำสมูทตี้กินเองที่บ้านคนเดียว ก็ให้เลือกเครื่องปั่นสมูทตี้แบบหัวกระสุน เพราะเครื่องปั่นแบบนี้จะมีฝาปิดขนาดเล็กเท่าขนาดแก้วน้ำ คุณสามารถใส่ผลไม้ลงไปจากนั้นประกอบกับเครื่องปั่นแล้วทำสมูทตี้ดื่มได้เลย โดยไม่ต้องเทใส่แก้วอื่นอีก ถือว่าสะดวกในการดื่มมาก และยังพกไปในที่ต่างๆได้ดีอีกด้วย
  2. เลือกจากความจุของโถปั่น เลือกขนาดความจุให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ โดยให้เผื่อความจุให้ใหญ่กว่าที่ต้องการเล็กน้อย เพราะการทำน้ำสมูทตี้แต่ละครั้ง เราจะไม่สามารถใส่วัตถุดิบจนเต็มได้ ต้องเหลือพื้นที่เผื่อการปั่นด้วย และไม่เลือกขนาดโถที่สูงเกินไป เพราะมันจะเก็บเข้าตู้ได้ยากค่ะ
  3. เลือกส่วนประกอบเครื่องที่ได้คุณภาพ วัสดุที่ใช้ทำตัวเครื่องปั่นสมูทตี้ควรจะดูมั่นคงแข็งแรง และใช้กับอาหารได้อย่างปลอดภัย
  4. เลือกเครื่องที่มีความทนทานแข็งแรง จุดสำคัญที่ทำให้เครื่องปั่นสมูทตี้มีความทนทาน ใช้งานได้อย่างยาวนานก็คือใบมีดและมอเตอร์ ใบมีดที่ดีต้องมีความแข็งแรงทนทาน ผลิตจากสแตนเลสที่มีคุณภาพสูง ทั้งยังต้องง่ายต่อการทำความสะอาดด้วย ส่วนมอเตอร์หากซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้แบบถูกๆหรือแบรนด์ที่ไม่ได้คุณภาพ เมื่อใช้ไปนานๆจะเกิดปัญหามอเตอร์ไหม้ได้ง่าย และจะใช้งานต่อไม่ได้ หากส่งซ่อมก็มีค่าใช้จ่ายในการซ่อมอีก ฉะนั้นควรเลือกเครื่องปั่นสมูทตี้ที่มาจากแบรนด์ดังๆที่มีชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับจะดีกว่าค่ะ
  5. เลือกเครื่องที่เสียงไม่ดังเกินไป เครื่องปั่นสมูทตี้แบรนด์ดังส่วนใหญ่จะถูกออกแบบมาให้มีเสียงที่เบา รวมถึงมีอุปกรณ์พิเศษที่ใช้ครอบเพื่อลดเสียงขณะเครื่องทำงานด้วย
  6. เลือกเครื่องที่มีมาตรสเกลวัดปริมาณบนโถปั่นชัดเจน โถปั่นควรจะมีขีดบอกปริมาณไว้ด้วย เพื่อที่จะได้กะปริมาณส่วนผสมให้พอดี ในกรณีที่ต้องการทำสมูทตี้ตามสูตรค่ะ
  7. เลือกเครื่องที่มีแท่งกวนให้ด้วย เครื่องปั่นสมูทตี้แบบโถปั่นควรจะมีแท่งกวนมาให้ด้วย เนื่องจากการทำสมูทตี้จะมีความเข้มข้น เจ้าแท่งกวนนี่แหละที่จะช่วยให้ส่วนผสมเข้ากันได้ดีขึ้น แต่สำหรับเครื่องปั่นสมูทตี้แบบภาชนะคว่ำ ไม่จำเป็นต้องมีแท่งกวนก็ได้