เครื่องปั่นสมูทตี้ และการดูแลทำความสะอาดหลังการใช้งาน

Published on Author admin

เครื่องปั่นสมูทตี้ มีหลายชนิดให้คุณได้เลือกใช้กัน การที่คุณจะเลือกใช้เครื่องแบบไหนนั้น คุณจะต้องดูก่อนว่าคุณใช้ในครัวเรือนหรือว่าจะใช้ในทางธุรกิจ เพราะว่าถ้าใช้ในทางธุรกิจต้องใช้ฟังก์ชั่นที่มากกว่าเดิม เพื่อให้การทำน้ำสมูทตี้ของคุณเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และเมื่อเราใช้งานเสร็จแล้ว เราก็ต้องดูแลทำความสะอาดเครื่องปั่นของเราให้สามารถใช้งานได้ตามปกติ และไม่มีปัญหาเมื่อเราต้องการใช้งาน

เมื่อเราใช้เครื่องปั่นสมูทตี้เรียบร้อยแล้ว ให้เราทำความสะอาดโถเครื่องปั่นก่อนและจึงทำความสะอาดฐานของเครื่องปั่นต่อไป โดยการใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำและบิดให้หมาดเช็ดตรงฐานของเครื่องปั่น และไม่ควรนำฐานไปแช่ในน้ำ นอกจากนี้ก่อนเก็บควรรอให้แห้งก่อน และเวลาใช้งานอย่าลืมสังเกตความผิดปกติของตัวเครื่องด้วย เพื่อจะได้สอบถามจากร้านที่จะซื้อได้ว่า ถ้าเครื่องมีอาการแบบนี้มันเกิดขึ้นเพราะอะไร และจะแก้อาการเบื้องต้นได้อย่างไร ซึ่งหากแก้ไม่ได้ก็ส่งซ่อมกันไป ไม่น่าจะมีปัญหา อย่างไรก็ตาม หากใช้งานไปแล้วเกิดไฟช็อตหรือมีประกายไฟ ให้รวบรวมสติแล้วก็ถอดปลั๊กออกจากเต้าเสียบทันที แล้วสังเกตดูความเสียหายของตัวเครื่องด้วย แต่ถ้าจะใช้งานครั้งต่อไป น่าให้ช่างที่ชำนาญมาแก้ไขสายไฟ แล้วลองเสียบใช้งานดูใหม่ ก็จะสามารถใช้งานได้ตามปกติถ้าไม่ได้ชอตในตัวเครื่อง เป็นต้น และหลังจากทำความสะอาดแล้วก็ลองตรวจสอบอุปกรณ์ต่างๆดู เพื่อให้พร้อมใช้งานในครั้งต่อไป และอย่างน้อยในทุกเดือนควรมีการใช้เครื่องปั่นบ้าง เพื่อตรวจสอบว่ายังใช้งานได้ดีหรือไม่ มอเตอร์ ตัวใบมีดเป็นอย่างไร มอเตอร์ยังหมุนได้ดี ใบมีดยังมีความคมบ้างไหม มีส่วนไหนขึ้นสนิมบ้าง เพื่อให้คุณสามารถใช้งานได้ต่อไป และที่สำคัญคุณไม่ควรใช้สกอตไบร์ทขัดเด็ดขาด เพราะจะทำให้ตัวเครื่องเป็นรอยได้ และอย่านำเครื่องไปตากแดดเด็ดขาด เพราะอาจทำให้ลูกยางเสื่อมสภาพ และถ้าคุณนั้นนำเครื่องไปปั่นผลไม้และไม่สามารถล้างออกได้ง่ายๆ ให้คุณนั้นบีบน้ำยาล้างจานลงไปแล้วเทน้ำลงไป เปิดเครื่องสัก 30 วินาที แต่ถ้าเป็นผลไม้ที่ล้างออกง่ายก็แค่ทำความสะอาดแบบธรรมดา

ทั้งหมดนี้ คือ การทำความสะอาดเครื่องปั่นสมูทตี้ ที่คุณนั้นสามารถทำได้ด้วยตนเอง เป็นวิธีที่ไม่ยากเกินไปด้วย และทุกครั้งที่คุณใช้งานเครื่องปั่น คุณต้องทำความสะอาดอยู่เสมอ เพื่อรักษาสภาพของเครื่องให้ดูดีที่สุด และใช้งานได้ยาวนานด้วย ยังไงก็ลองทำดูนะ รับรองว่าเครื่องปั่นของคุณจะใช้งานได้ตามที่คุณต้องการ