เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบกระติก ใช้ปิคนิคก็ได้ พกพาก็ดี

Published on Author admin

“น้ำผลไม้” เป็นเครื่องดื่มที่ผู้คนทั่วโลกนิยมดื่มกันเป็นอย่างมาก เป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่คุณควรดื่มอย่างมาก เพราะนอกจากจะมีความสด อร่อยแล้ว เครื่องดื่มชนิดนี้ก็ยังอุดมไปด้วยประโยชน์ อย่างวิตามินและเกลือแร่หลากหลายชนิดเลยล่ะค่ะ ในปัจจุบัน คุณสามารถทำเครื่องดื่มชนิดนี้เพื่อดื่มเองได้ ไม่ต้องไปหาซื้อน้ำผลไม้ที่มีการปรุงแต่งสิ่งสังเคราะห์เลย เพียงคุณมีเครื่องปั่นน้ำผลไม้ เท่านี้ ก็มีสุขภาพดีได้ไม่ยากเลยค่ะ

เครื่องปั่นน้ำผลไม้ที่ผลิตไว้ใช้ในปัจจุบันนั้นมีหลากหลายขนาดเลยทีเดียวค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปั่นเอนกประสงค์ เครื่องปั่นสมูทตี้ เครื่องปั่นแบบมือถือ เป็นต้น ในปัจจุบันนี้มีการผลิตเครื่องปั่นรูปแบบใหม่ คือ “แบบกระติก” ซึ่งเป็นเครื่องปั่นที่มีขนาดเล็กกว่าเครื่องปั่นที่นิยมใช้ภายในครัวเรือนทั่ว ๆ ไปค่ะ แต่จะมีขนาดใหญ่มากกว่าเครื่องบดอาหารแข็ง เช่น ถั่วลิสง พริกไทย เป็นต้น เครื่องปั่นประเภทนี้จะมีประโยชน์อย่างไร มาดูกันได้เลยค่ะ

  • ใช้สำหรับการปิกนิก – การทำน้ำผลไม้หรือเครื่องดื่มต่าง ๆ สำหรับการไปปิกนิก เป็นสิ่งที่ผู้คนนิยมทำ ในประเทศไทยนั้นการไปปิคนิคไม่ใช่สิ่งที่ผู้คนทำประจำ อาจจะใช้เป็นการทำเครื่องดื่มในขณะที่กำลังท่องเที่ยวก็ได้ค่ะ เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบกระติก เป็นเครื่องปั่นที่ดีไซน์สวย ขนาดกะทัดรัด ใครใช้ก็ต้องชอบแน่นอน คุณสามารถนำไปใช้ขณะท่องเที่ยวกับเพื่อน ๆ หรือใช้สำหรับดื่มเมื่อมีการจัดปาร์ตี้ก็ได้อีกด้วยล่ะค่ะ
  • พกพาในขณะที่เดินทาง – ขณะที่กำลังเดินทางในประเทศไทย แน่นอนว่าอากาศก็ร้อนมาก คุณสามารถคืนความสดชื่นให้ตัวเองได้ เพียงแค่ใช้ เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบกระติกหรือแบบแก้ว ในการปั่นน้ำผลไม้ คุณสามารถที่จะปั่นน้ำผลไม้จากบ้านแล้วพกพามายังสถานที่เดินทางได้อีกด้วยค่ะ คุณสามารถเลือกขนาดของแก้วหรือกระติกที่เหมาะสมได้ เพื่อให้เพียงพอต่อการดื่มระหว่างทางนั่นเองค่ะ ใครที่เดินทางบ่อย ๆ ก็สามารถพกพาน้ำผลไม้ใส่กระติกไปดื่มได้ทุกที่ ทุกเวลาได้เลยค่ะ
  • ใช้สำหรับการดื่มคนเดียว – ใครที่อยู่บ้านพักคนเดียวและต้องการที่จะทำเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ คุณก็สามารถเลือกใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบกระติกหรือแบบแก้วได้ค่ะ คุณจะได้เครื่องดื่มที่สด ใหม่ และมีปริมาณที่พอเหมาะ พอดีสำหรับการดื่มน้ำผลไม้หรือสมูทตี้ในแต่ละมื้อ แต่หากว่าดื่มแล้วเหลือ ก็สามารถที่จะนำแก้วหรือกระติกเข้าไปแช่ในตู้เย็นได้เลยทันทีค่ะ นอกจากนี้ก็พกพาได้ และล้างออกได้อย่างง่ายดายอีกด้วย ใครที่อยู่คนเดียวต้องลองใช้เครื่องปั่นในรูปแบบกระติกหรือแก้วเลยค่ะ ทั้งสะดวกสบาย ทำความสะอาดง่ายดายขึ้นมากเลยทีเดียว รับรองว่าคุณจะประทับใจอย่างแน่นอน